เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ น้ำแอปเปิ้ล
ส่วนผสม
เนื้อแอปเปิลสุก 2 ถ้วยตวง
น้ำเปล่า 4 ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย 1 ถ้วยตวง
เกลือ 1/2 ช้อนชา
วิธีทำ
-ล้างแอปเปิลให้สะอาด หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ
-นำเนื้อแอปเปิลผสมน้ำ ต้มให้เดือด พอเนื้อแอปเปิลเปื่อยนำมายีให้ละเอียด
-ผสมน้ำตาลทราย เกลือ คนให้ละลาย นำไปต้มอีกครั้งให้เดือด ยกลงพักให้เย็น
-วิธีเสิร์ฟ : แช่ให้เย็นในตู้เย็น หรือลอยด้วยน้ำแข็ง 2 - 3 ก้อน