สูตรน้ำขิงปั่นตะไคร้หอม ดื่มเพลิน ๆ แก้จุกเสียด

เครื่องดื่มสมุนไพร

เครื่องดื่มสมุนไพร น้ำขิงปั่นตะไคร้หอม

ส่วนผสมน้ำขิงปั่นตะไคร้หอม
  • น้ำ 300 มิลลิลิตร
  • ตะไคร้ซอยละเอียด 100 กรัม
  • ขิงผงสำเร็จรูปชนิดชงดื่ม (น้ำหนัก 70 กรัม) จำนวน 5 ซอง
  • น้ำแข็ง 2 ถ้วยตวง
  • น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
  • เกลือป่นปริมาณเล็กน้อย


วิธีทำน้ำขิงปั่นตะไคร้หอม
  1. ต้มน้ำกับตะไคร้จนเดือดและมีกลิ่นหอม ยกลงจากเตา กรองเอาเฉพาะน้ำ
  2. คนผสมน้ำตะไคร้ 1 แก้ว กับขิงผงสำเร็จรูปจนละลายเข้ากัน พักไว้จนเย็นสนิท
  3. ใส่น้ำตะไคร้ผสมขิงที่เตรียมไว้ น้ำแข็ง น้ำมะนาว และเกลือป่นลงในเครื่องปั่น ปั่นจนละเอียดเนียนเข้ากันดี เทใส่แก้ว พร้อมดื่ม